ตั้งแต่นฐานะที่เป็นนักอ่านมาตั้งแต่10ับจนับจนถึงตอนนี้ก็30ปีพอดีบวกกับการเป็นคนทำหนังสือังสืา18ปีราคิดว่าเราน่าจะอ่านหนังสือมาเยอะมากพอสมควรการอ่านก็เพิ่มแรื่รื่รวไปเ าถ้าเคยอ่านแนวไหนู้จักแารเปลี่ยนแนวไปตามวัยแต่วัยทำให้เราสนเปลี่อยากลองอ่านแนวหอังสืาที่กว้นเรื่อย่มากกว่า บอ่านอยู่นะและเพราะการเป็นคนทำหนังสือนี่ล่ะที่ทำให้บางทีเราเลือกไม่ได้ต้องอ่านทั้งเรื่องที่สนุกและไม่สนุกด้วย)

การ์ตูนและวรรณกรรมเยาวชนเป็นแนวที่ทำให้เราก้าวเข้าสู่โลกการอ่านนับจากวันนั้นจนวันนี้เราก็ผ่านมาทั้งนวนิยายรักแทบทุกแบบนวนิยายสืบสวนนวนิยายสยองขวัญแฟนตาซีเรื่องสั้นวรรณกรรมบทความบทกวีพัฒนาตนเองธุรกิจสารคดีหนังสือเรียนสอน ภาษาวิชาชีพงานฝีมือสุขภาพ
หลายเล่มเราอ่านด้วยความชอบความสนุกบางเล่มก็ต้องอ่านด้วยหน้าที่การงานเหมือนมีเป้าหมายบังคับอยู่กลายๆ
- [书籍评论]史蒂文·莱维特(Steven D. Levitt),史蒂芬·J·杜布纳(Stephen J. Dubner)的怪胎经济学
- 与Devika Joglekar的对话
- 慢车道上的生活:生活中的一天
- 阅读小说,找到同理心
- 衬套高光的5种使用方式
งยประสบการณ์ในการลองผิดลองถูกเรื่อยเปื่อรของตัวเอง30ปี
- คุณจะก้าวเข้าสู่โลกการอ่านด้วยหนังสือแนวไหนก็ได้บางเล่มอาจจะดูไร้สาระสำหรับผู้ใหญ่แต่สนุกพอจะจูงมือเด็กเข้าสู่โลกการอ่าน
- รสนิยมการอ่านของเราจะโตขึ้นเองตามวัย
- ไม่ว่รายังไม่เคยเห็นใครไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่เสียคนเพราะหนังสือ
- ไม่จำเป็นังสือทุกเล่มเกิดมาตอบโจทย์ต่างกันไม่จำเป็นต้องอ่านแล้วฉลาดขึ้นบางเล่มเกิดมาเพื่อให้เราอ่านแล้วยิ้มมีความสุขไป3วันก็เท่านั้น
- หนังสือเล่มหนึ่งอาจเป็นได้ทั้งความสุขความรู้หรือความหวัง
- ถ้าอ่านไปแล้วไม่ชอบคุณก็ไม่จำเป็นต้องอ่านมันจนจบการอ่านทุกครั้งไม่จำเป็นต้องจบลงที่การอ่านจนถึงหน้าสุดท้าย
- ถ้าเป็นพวกที่ถูกสปอยล์ตอนจบได้คุณอาจจะเปิดดูหน้าสุดท้ายก่อนเพื่อความสบายใจแล้วค่อยย้อนกลับมาอ่านต่อก็ได้
- ถ้าไม่ชอบแต่มีประโยชน์หรือจำเป็นต้องใช้คุณก็ต้องหาวิธีกระตุ้นตัวเองให้อ่านมันต่อไป
- กนังสือแต่ละเล่มก็เหมือนคนแต่ละคนมันมีจริตของมันมันผ่านมือคนเขียนคนแปลบ.ก。 มาหลากหลายมีโอกาสที่เล่มนั้นอาจจะไม่ถูกจริตเราก็ได้แต่ไม่ได้แปลว่ามันไม่ดี
- หนังสือที่ดีสำหรับเราอาจจะถูกใจเราแค่บรรทัดเดียวก็เป็นได้
- หนังสือขายดีแปลว่ามันถูกจริตคนส่วนใหญ่แต่ก็อาจไม่ได้ถูกจริตคุณหนทางเดียวในการพิสูจน์ว่าจะไปด้วยกันได้ไหมคือการอ่าน
- 读书很性感การอ่านช่วยทำให้คุณดูดีขึ้นได้
- แต่อย่าตัดสินใครว่าดีหรือไม่ดีจากหนังสือที่เขาอ่าน
- ระสบการณ์ในชีวิตของเราที่มากขึ้นอาจทำให้หนังสือบางเล่มมีค่าพอจะนำกลับมาอ่านใหม่อีกครั้งเพื่อให้ได้อรรถรสที่กลมกล่รสที่กลมกล่อมขึ้นกว่าเดิม
- ทุกคนมีวิธีการจัดการกับหนังสือต่างๆกันไปแต่จำไว้ว่าให้ใช้วิธีการของเรากับหนังสือที่เป็นของเราเท่านั้นไม่ว่าจะเป็นการขีดเส้นใต้ข้อความที่ชอบในหนังสือังสืารพับมุมหนังสือแทนการใช้ที่คั่นหรือ จะเป็นการวางหนังสือคว่ำแบพักไว้ไม่มีวิธีไหนผิดเลยหากคุณทำกับหนังสือของตัวเอง
- 1นเรื่องดีหากหนังสือ1เล่มจะสามารถทำประโยชน์ให้กับคนได้หลายคนมากขึ้นถ้าอ่านจบแล้วถามตัวเองว่าจะต้องเก็บไว้องเก็บไว้างอิงในอนาคตไหมชอบมากจนรู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นมันบนชั้นชั้น หนังสือไหมถ้าไม่…เราอยากให้คุณส่งหนังสือเล่มนั้นต่อไปใครๆก็อยากมีชีวิตที่มีประโยชน์ทั้งนั้นั้น
- สำหรับหนังสือความรู้หากตั้งเป้าว่าจบแล้วจะมาเล่าให้คาื่นอื่นฟังต่อเขียนสรุปหรือสอนคนอื่นต่อต่ริงจังกับการอ่านและจับประเด็นได้มากกว่าแค่าแค่อ่านไปเฉยๆ
- การมีกองดองเยอะๆอาจทำให้คุณซื้อหนังสือเล่มเดิมมาซ้ำอีก
- Readอพบันทึกการอ่านจะช่วยคุณได้ถ้าคุณจำไม่ได้ว่าเคยอ่านเล่มนี้รึยังหรือซื้อเล่มนี้ไปแล้วรึเปล่า(iReaditnowHD)
- ละาเวลาประจำในแต่ละวันสำหรับการอ่านหนังสืออ่านได้แค่วันละ2–3หน้าอย่างน้อยก็ถือว่าได้อ่าน
- 电子书阅读器และ电子书ได้มาได้มนหนังสือไม่ได้ทางความรู้สึก
- 有声读物圣经
- การอ่านช่วยเพิ่มทักษะการเขียนและคลังคำให้คุณได้ดี
- ส่งเสีาชอบหนังสือเล่มไหนส่งเสียงของคุณไปให้ถึงนักเขียนหรือสำนักพิมพ์นับเป็นกำลังใจดีเยี่ยมให้คนผลิตงาน
- นอกจากคำชื่นชมแล้วการเขียนรีวิวหนังสือเล่มนั้นๆก็ถือเป็นคำขอบคุณอยบคุณางหนึ่งเพราะ反馈ดีๆาเสมอ
- จะมีหนังสือบางเล่มที่มีคุณค่าเป็นพิเศษเช่นหอบางเล่มที่มีคุณค่าเป็นพิเศษเก็บหนังสือเหล่าั้านอา่รเป็ จะอยากพลิกมันอ่านอีกครั้งด้วยความรู้สึกที่ต่างออกไปจากครั้งแรก
- หนังสือสร้างโลกใบใหม่ให้คุณได้ในชั่วขณะบางครั้งถ้าต้องการพักจากอะไรบางอย่างแต่ไม่มีเวลามากพอจะเดินทางแค่หนังสือดีๆสักเล่มก็พาคุณไปได้ไกลแสนไกล
- หนังสือเป็นเพื่อนที่ดีเสมอมันทำให้เรายิ้มได้หลายครั้งก็ทำให้ลืมความทุกข์บางเวลามันช่วยปลอบใจบางครั้งก็ตีแผ่ความจริงบางอย่างในโลกให้เราเห็นมันให้กำลังใจและยังเป็นครูที่ดีในหลาๆ ด้วย